Ngày 29/3/2024, Đảng ủy xã Hòa Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Đến dự Hội nghị về phía lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện Chi Lăng có đồng chí Phan Thị Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban tổ chức huyện; có các đồng chí phụ trách các chi bộ đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện, Hoàng Xuân Hải – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; Hoàng Thị Hồng – Trưởng phòng Tư Pháp huyện. Về phía xã Hòa Bình có các đồng chí: Vi Văn Tài – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, Đàm Quang Thắng, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã, Vi Thị Thịnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí trưởng các đoàn thể xã, các công chức chuyên môn, các tổ chức chính trị - xã hội xã và bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc và các trưởng thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện quý I với các nội dung chủ yếu về công tác chỉ đạo, lãnh đạo tổ chức các nhiệm vụ trọng tâm về đẩy mạnh sản xuất vụ đông xuân, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, y tế, văn hóa, củng cố quốc phòng – an ninh…

Đồng chí Đàm Quang Thắng, chủ tịch UBND xã báo cáo tại Hội nghị

Trong quý I năm 2024, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có vụ việc phức tạp xảy ra, luôn duy trì thực hiện nghiêm túc các chế độ trực sàng chiến đấu theo quy định. Trong 3 tháng đầu năm 2024, xã Hòa Bình đã thực hiện tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác hồ” Xuân Giáp Thìn, tổ chức ra quân đầu xuân làm đường giao thông được 165m đường bê tông, nạo vét 850m mương thủy lợi, dọn vệ sinh, phát quang đường làng ngõ xóm được 9.000m đường làng, ngõ xóm với tổng số 1.230 công lao động. Tổng thu ngân sách thực hiện được 44.455934 đồng, đạt 44,02% so với kế hoạch huyện giao, bằng 41,55% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách đạt 522.624.000 đồng, đạt 12,33% so với kế hoạch huyện giao, bằng 12,31% so với cùng kỳ. Tiếp tục thực hiện và đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới mới nâng cao và xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục các cấp học và duy trì 3 trường đạt chuẩn Quốc gia múc độ I; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; tổ chức khám chữa bệnh thường xuyên cho nhân dân.

abcabc

Tại Hội nghị cũng đã nhất trí thảo luận và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong quý II năm 2024. Về lĩnh vực kinh tế tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt 11 nhiệm vụ trọng tâm được Ban thường vụ huyện ủy phê duyệt, tập trung chỉ đạo xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, đẩy mạnh sản xuất, trồng mới và tăng số lượng đàn gia súc, gia cầm. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục thực hiện duy trì và đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục các cấp học và duy trì 3 trường đạt chuẩn Quốc gia múc độ I; thực hiện kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; tổ chức khám chữa bệnh thường xuyên cho nhân dân, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Thực hiện tốt công tác quốc phòng – an ninh, chỉ đạo tổ chức huấn luyện dân quân theo quy định, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Xây dựng hệ thống chính trị ổn định, tăng cường công tác giao dục tư tưởng, nắm bắt dư luận xã hội và định hướng kịp thời theo hoạt động tuyên truyền của cấp trên.

Kết thúc Hội nghị, Đảng ủy xã Hòa Bình đã trao các giấy khen cho 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đảng năm 2024.

Thực hiện: Văn hóa – Xã hội xã Hòa Bình