Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Bình lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 4/4/2024, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Chung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trịnh Thúy Hà- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại diện các Ban của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng 80 đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Bình đến dự.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (bên trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Với phương châm “Nói cho dân nghe và nghe dân nói”, Mặt trận xã Hòa Bình đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, lấy sức dân mà xây dựng cuộc sống cho dân, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã huy động sức dân đóng góp 27.458.000 đồng, Phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”: Hằng năm các khu dân cư  tổ chức đăng ký khu dân cư văn hóa; các hộ gia đình đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa, kết quả: Từ năm 2019 đến năm 2023 các đều khu dân cư được công nhận là khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, đạt 100%; tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2023 tăng 3,3% so với năm đầu nhiệm kỳ. Năm 2022 Đảng ủy ban hành Nghị quyết xây dựng Thôn Làng Càng 2 làm thôn điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, vận động nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bình, nhiệm kỳ 2024 - 2029.Tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XXIV cử 03 vị tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Ông Vi Quang Chất, giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 07 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thực hiện: Văn hóa – Xã hội xã Hòa Bình